HO TÌ BÀ LỘ
Mã SP: ho ti ba lo
18.000 VND
Công dụng: bổ phế, nhuận phế, giảm ho. Sử dụng cho người bị ho khan, ho lâu ngày và các trường hợp ho khác.
 
Số lượng:      
 
 
Thông tin
Công dụng: bổ phế, nhuận phế, giảm ho. Sử dụng cho người bị ho khan, ho lâu ngày và các trường hợp ho khác.

Thành phần:
1.       Tì bà diệp:                            750mg
2.       Bạc hà:                                 500mg
3.       Trần bì:                                 400mg
4.       Viễn chí:                               250mg
5.       Bách bộ:                               250mg

Cách dùng:
Người lớn: mỗi ngày uống 4 lần, mỗi lần 1 muỗng canh
Trẻ em trên 2 tuổi: mỗi ngày uống 4 lần, mỗi lần 2 muỗng cà phê

Nói thêm về công dụng của các thành phần tạo nên bài thuốc Tì bà lộ:


Tì bà diệp
Là lá khô của cây Tì bà. Tì bà được trồng và mọc hoang nhiều nơi ở Việt Nam, nhiều nhất là vùng Cao Bằng, Lạng Sơn. Theo tài liệu cổ thì Tì bà diệp có vị đắng, tính bình, vào 2 kinh phế và vị, có tác dụng thanh phế hòa vị, giáng khí hóa đờm. Dùng chữa bệnh do nhiệt mà sinh ho, nhiều đờm, nôn khan, miệng khát.

Bạc hà
Thuộc họ Hoa môi, được dùng trong cả đông y và tây y. Bạc hà có thể được dùng các vị như sau: cả cây, lá Bạc hà, tinh dầu Bạc hà hoặc mentol.
Tinh dầu Bạc hà bốc hơi rất nhanh, nên gây cảm giác mát và tê tại chỗ, dùng trong một số trường hợp đau dây thần kinh. Tinh dầu Bạc hà còn có tác dụng sát trùng mạnh nên thường dùng trong một số trường hợp ngứa của một số bệnh ngoài da, bệnh về tai mũi họng.
Bạc hà uống với liều rất nhỏ có thể gây hưng phấn, xúc tiến sự bài tiết mồ hôi.
Bạc hà là vị thuốc thơm, dùng làm cho thuốc thơm dễ uống, làm ra mồ hôi, hạ sốt dùng chữa cảm sốt, cảm mạo, mũi ngạt, đầu nhức.
Tài liệu cổ ghi Bạc hà có vị cay, mát không độc, vào 2 kinh phế và can, có tác dụng tán phong nhiệt, ra mồ hôi, giảm uất, làm thuốc thanh lương dùng chữa cảm nắng, đau bụng, bụng đầy, chứng ăn không tiêu.

Bách bộ
Thuộc họ Bách bộ, bộ phận dùng là rễ phơi hoặc sấy khô của cây Bách bộ. Cây Bách bộ mọc hoang ở nhiều nơi như Hà Tây, Hòa Bình, Bắc Cạn, Thái Nguyên,…
Qua nhiều nghiên cứu tác dụng dược lý của các Bác sĩ Trung Quốc, Liên Xô, người ta đã chứng minh kinh nghiệm của ông cha ta dùng Bách bộ để chữa ho, chữa giun và diệt sâu bọ là đúng. Bách bộ có tác dụng làm giảm tính hưng phấn của trung khu hô hấp, ức chế phản xạ ho nên có tác dụng chữa ho. Bách bộ còn có tác dụng kháng sinh đối với trùng lỵ, phó thương hàn.

Trần bì
Là vỏ quýt phơi khô, vỏ phơi khô để càng lâu càng coi là quý và tốt. Theo tài liệu cổ thì Trần bì vị cay, đắng, tính ôn, vào 2 kinh can và thận, có tác dụng kiện tỳ, lý khí, táo thấp, hóa đờm.

Viễn chí
Còn gọi là Tiểu thảo, thuộc họ Viễn chí, bộ phận dùng là rễ khô của cây Viễn chí lá nhỏ hoặc Viễn chí Xibêri.
Theo Trung Hoa y học tạp chí, 4-1952, Viễn chí có senegin có tác dụng trừ đờm và có độc tính ở liều cao. Vì vậy, uống Viễn chí ở liều thích hợp sẽ kích thích niêm mạc cổ họng làm tăng sự bài tiết niêm dịch ở khí quản và có tác dụng trừ đờm.
Viễn chí cũng được dùng trong tây y làm thuốc chữa ho tiêu đờm.
Tài liệu cổ ghi Viễn chí có vị đắng tính ôn, vào 2 kinh tâm và thận, có tác dụng an thần, ích trí, tán uất hóa đờm, tiêu ung thủng, dùng chữa hồi hộp hay quên, hay sợ hãi, ho nhiều đờm, ung thư sưng thủng.

Nhận Xét
Phản hồi:
Tên *
Nội dung *
Rating *
Mã bảo vệ
Captcha
Nhập mã bảo vệ *
SẢN PHẨM KHÁC

RƯỢU TRƯỜNG XUÂN TỬU 34 ° 140.000 VND

HẢI CẨU BỔ THẬN (60 viên/hộp) 140.000 VND