RƯỢU TRƯỜNG XUÂN TỬU 34 °
Mã SP: RUOU TRUONG XUAN TUU
140.000 VND
Được nghiên cứu và kế thừa từ bài Ngự Tửu Minh Mạng thang, sản phẩm Rượu Trường Xuân Tửu của Công ty Cổ phần dược phẩm dược liệu Chợ Lớn ra đời từ những năm 1980.
Với thành phần những loại dược liệu quý như: Nhân sâm, Đương quy, Ba kích, Đỗ trọng, Hà thủ ô đỏ, Đảng sâm,… Rượu có công dụng bồi bổ cơ thể, tráng dương, bổ thận, giúp ăn ngon, ngủ khỏe, đặc biệt dùng tốt cho những người bị suy nhược, kém ăn, mất ngủ.
Với chất lượng hảo hạng, hương vị đậm đà thơm ngon, Trường Xuân Tửu đã được người tiêu dùng gần xa tin dùng.

Số lượng:      
 
 
Thông tin
Được nghiên cứu và kế thừa từ bài Ngự Tửu Minh Mạng thang, sản phẩm Rượu Trường Xuân Tửu của Công ty Cổ phần dược phẩm dược liệu Chợ Lớn ra đời từ những năm 1980.

Với thành phần những loại dược liệu quý như: Nhân sâm, Đương quy, Ba kích, Đỗ trọng, Hà thủ ô đỏ, Đảng sâm,… Rượu có công dụng bồi bổ cơ thể, tráng dương, bổ thận, giúp ăn ngon, ngủ khỏe, đặc biệt dùng tốt cho những người bị suy nhược, kém ăn, mất ngủ.
Với chất lượng hảo hạng, hương vị đậm đà thơm ngon, Trường Xuân Tửu đã được người tiêu dùng gần xa tin dùng.

Giá bán:
122.000đ Trường Xuân Tửu 29o (không hộp)
130.000đ Trường Xuân Tửu 29o (có hộp)
130.000đ Trường Xuân Tửu 34o (không hộp)
140.000đ Trường Xuân Tửu 34o (có hộp)
414.000đ Trường Xuân Tửu 38o (chai sứ - có hộp)


Rượu” là tên gọi chung của hợp chất hữu cơ có chứa nhóm chức –OH gắn với chuỗi hydro carbon, trong tiếng Anh gọi là alcohol, có nghĩa là cồn. Từ Alcohol (cồn), nguyên thủy dùng để chỉ ethanol (ethyl alcohol), từ đó mới có nhóm thức uống có cồn (alcodolic beverages). Có 2 loại cồn phổ biến trong đời sống là methanol (CH3–OH) và ethanol (C2H5–OH). Rượu để uống chính là cồn thực phẩm C2H5–OH.

Độ cồn trong thức uống có cồn có ý nghĩa gì?
Độ cồn trong rượu bia thể hiện phần trăm (về thể tích) của cồn thực phẩm (ethanol) trong dung dịch rượu bia. Ví dụ rượu Trường Xuân Tửu 34o có nghĩa là có 34% (về thể tích) của cồn thực phẩm trong đó, 66% còn lại là nước và các thành phần khác.

Quá trình tạo ra rượu bia diễn ra như thế nào?
Đó là quá trình lên men bằng nấm men trên nền nguyên liệu là các loại bột, đường (gạo, nếp, nho, chanh,…) trong điều kiện thích hợp để định hướng sản phẩm đầu ra thành cồn rượu (cồn thực phẩm). Tùy vào nguyên liệu đầu vào mà ta có các sản phẩm đầu ra với các tên gọi khác nhau, ví dụ rượu vang hay cognac được làm từ nho, rượu rhum được làm từ chanh, whisky làm từ ngũ cốc,…

Loại bỏ aldehyde và methanol bằng cách nào?
Mặc dù quá trình lên men rượu là quá trình được khống chế và định hướng bằng nhiệt độ, loại men, nguồn nước,… nhưng thực tế thì ngoài sản phẩm chính ta mong muốn là cồn thực phẩm, luôn có những sản phẩm không mong muốn được tạo ra, như cồn y tế, aldehyde,…, và hàm lượng của những thứ này nhiều hay ít còn tùy thuộc vào công nghệ sản xuất.
Sau quá trình lên men là quá trình chưng cất để lấy rượu. Dựa vào độ bay hơi khác nhau của methanol, ethanol, aldehyde và nước, mà người ta thiết kế tháp chưng cất phù hợp để lấy được tối đa ethanol, loại bỏ tối đa methanol và aldehyde. Quá trình này có thể gọi là quá trình tinh chế rượu. Với tháp chưng cất được thiết kế và vận hành tối ưu, sản phẩm đầu ra là rượu trắng (cồn thực phẩm) có thể có độ tinh khiết lên đến 98%, còn lại là nước, hoàn toàn không có aldehyde, và chỉ một lượng vô cùng nhỏ (vài phần triệu) methanol. Đây chính là loại rượu an toàn mà ta mong muốn.

Nói thêm về các thành phần dược liệu tạo nên sản phẩm rượu Trường Xuân Tửu:

Đương quy
Đương quy là rễ phơi hay sấy khô của cây Đương quy. Quy là về, vị thuốc này có tác dụng điều khí, nuôi huyết, làm cho huyết đang loạn xạ trở về mức cũ, nên có tên là Đương quy.
Theo đông y thì Đương quy có vị ngọt, cay, tính ôn, vào 3 kinh tâm, can, tỳ, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh.

Đỗ trọng
Đỗ trọng là vỏ phơi hay sấy khô của cây Đỗ trọng.
Theo tài liệu cổ thì Đỗ trọng vị ngọt hơi cay, tính ôn, vào 2 kinh can và thận, có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, dùng chữa đau lưng, đi tiểu nhiều, chân gối yếu mềm.
Bản thảo cương mục có viết về vị thuốc này như sau: “Bàng Nguyên Anh kể rằng, xưa có người thiếu niên mới lấy vợ thì bị bệnh yếu chân đi không được, uống nhiều thuốc không khỏi. Lương y Tôn Lãm bắt mạch đoán bệnh do thận hư, cho uống Đỗ trọng 10 ngày thì khỏi.”
N.V. Sapdinscôi (Phòng thực nghiệm VNIFI, Liên Xô cũ) đã nghiên cứu và xác định vị Đỗ trọng không có độc. Liều vừa phải có tác dụng kích thích, liều cao có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương. Đỗ trọng có tác dụng hạ huyết áp, làm mạnh sự co bóp cơ tim.

Ba kích
Cây Ba kích hay còn gọi là Ba kích thiên, Ba kích nhục, Liên châu ba kích với bộ phận dùng là rễ phơi hay sấy khô.
Theo tài liệu cổ thì Ba kích có vị cay ngọt, tính hơi ôn, vào thận kinh, có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp, chữa dương ủy, phong thấp cước khí, gân cốt yếu mềm, lưng gối mỏi đau. Trong dân gian, ba kích là một vị thuốc bổ trí não tinh khí, dùng trong các bệnh liệt dương, sớm xuất tinh, di mộng tinh.

Đảng sâm
Còn gọi là Phòng đảng hay Lộ đảng. Tên gọi Đảng sâm là do vị này giống như sâm, vốn có xuất xứ từ quận Thượng đảng, Trung quốc.
Theo tài liệu cổ thì Đảng sâm có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh phế và tỳ, có tác dụng bổ trung khí, sinh tân, chỉ khát, dùng chữa tỳ hư, chân tay yếu mỏi, phế hư sinh ho, phiền khát.
Đông y coi Đảng sâm là vị thuốc có thể dùng thay thế Nhân sâm trong các bệnh thiếu máu, vàng da, bạch huyết, viêm thượng thận, làm thuốc bổ dạ dày, chữa ho, tiêu đờm, lợi tiểu tiện.

Hà thủ ô
Hà thủ ô là vị thuốc đông y được xem như thuốc bổ có khả năng làm người già hóa trẻtóc bạc hóa đen. Có 2 vị là Hà thủ ô đỏ và Hà thủ ô trắng. Hà thủ ô đỏ là vị đúng, được Trung quốc và Nhật bản coi là vị chính thức.
Hà thủ ô đỏ còn gọi là giao đằng, dạ hợp,… là rễ củ phơi hay sấy khô của cây Hà thủ ô.
Bản thảo cương mục ghi như sau: “Năng tự vốn tên Điền Nhi, khi sinh yếu ớt, 58 tuổi vẫn chưa có vợ con. Một hôm uống rượu say nằm ở sườn núi bỗng thấy 2 gốc dây leo cách nhau tới 3 thước (1 thước cổ = 30cm), cành lá quấn với nhau, lâu lâu lại rời ra rồi lại quấn với nhau như trước. Điền Nhi lấy làm lạ, sáng hôm sau bèn đào lấy củ, đem về hỏi mọi người nhưng không ai biết, duy có ông lão từ phương xa tới bảo rằng: anh đã không có con mà thứ cây này lại có sự lạ như vậy thì có lẽ là vị thuốc thần tiên, nên đem sắc mà uống. Điền Nhi nghe theo, lấy vị thuốc lạ đem ra tán thành bột, mỗi lần uống 1 đồng cân (=4g) pha với rượu. Uống liền 7 ngày thì nảy sinh ý tưởng tình dục, uống luôn vài tháng thời khỏe mạnh như người thường. Uống mãi, tăng lên 2 đồng cân, sau 1 năm thời các bệnh tật đều khỏi, tóc đương trắng hóa đenvẻ mặt trẻ lại, trong 10 năm sinh được vài con trai, nên đổi tên thành Năng Tự (năng có con). Năng Tự cùng với con là Điền Tú tiếp tục uống thứ bột đó mà thọ tới 160 tuổi. Điền Tú sinh con là Thủ Ô, cũng uống và sinh được vài con trai, thọ tới 130 tuổi mà tóc vẫn đen…”
Nghiên cứu về thành phần vị thuốc Hà thủ ô nhận thấy có Leicithin, vốn được dùng cho những trường hợp thiếu dinh dưỡng, thần kinh suy nhược.
Nhân dân dùng Hà thủ ô làm thuốc bổtrị thần kinh suy nhược, các bệnh về thần kinh, ích huyết, khỏe gân cốtsống lâuđen râu tóc.

Thục địa
Thục địa là vị thuốc được chế biến từ Sinh địa, là rễ phơi hay sấy khô của cây Sinh địa.
Những nghiên cứu thực nghiệm trong đông y cho thấy Thục địa có khả năng làm hạ huyết áp và giảm lượng đường huyết, làm mạnh tim.
Kinh nghiệm cổ cho biết Sinh địa và Thục địa đều là thần dược để chữa bệnh về huyết. Thục địa bổ tinh tủy, nuôi can thận, sáng tai mắt, đen râu tóc, là thuốc tu dưỡng, cường tráng. Những người lao thần khổ trí, lo nghĩ nhiều hại huyết, túng dục hao tinh thì nên dùng Thục địa.

Cúc hoa
Là hoa phơi hay sấy khô của cây hoa cúc.
Theo tài liệu cổ thì hoa cúc trắng có vị ngọt, đắng, tính hơi hàn, hoa cúc vàng có vị đắng cay, tính ôn, vào 3 kinh phế, can và thận, có tác dụng tán phong thấp, thanh đầu mục, giáng hỏa giải độc.

Long nhãn
Là áo hạt của quả nhãn được phơi hay sấy khô một phần.
Tài liệu cổ ghi Long nhãn có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh tâm và tỳ, có tác dụng bổ tâm tỳ, nuôi huyết, an thần, ích trí.
Nhân dân dùng nhãn nhục làm vị thuốc bồi bổ, chữa các bệnh hay quên, thần kinh kém, hay hoảng hốt, khó ngủ.

Nhận Xét
Phản hồi:
Tên *
Nội dung *
Rating *
Mã bảo vệ
Captcha
Nhập mã bảo vệ *
SẢN PHẨM KHÁC

VÂN MỘC HƯƠNG

VIỄN CHÍ

VÔNG VANG

SÀI HỒ BẮC

SA SÂM BẮC

SÀI HỒ NAM

RIỂNG

RIỂNG NẾP

RUNG RÚC

TRỨNG CUỐC

TỤC ĐOẠN

TỬ THẢO

TỬ UYỂN

MỘC HƯƠNG

MIÊN TỲ GIẢI