Ăn ớt nhiều có hại không?

Ăn ớt nhiều có tốt không?

Ớt là một loại gia vị thông dụng, tạo vị cay nhưng lại rất hấp dẫn với một số món ăn. Có nhiều người nghiện ớt và ăn không thấy ngon miệng nếu thiếu ớt. Vậy thực ra lợi hại của việc ăn ớt như thế nào?

Ớt thực ra cũng là một loại “rau quả”, nên chứa nhiều vitamin C, A, carotene, chất xơ,… nên thực chất ăn ớt có lợi cho sức khỏe. Ăn vừa phải thì ớt còn kích thích ngon miệng và kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, ăn ớt quá nhiều thì có khi lợi bất cập hại.

  • Ăn ớt nhiều có gây nóng trong người không? – Theo Đông y thì “nóng trong người” hay còn gọi là “nhiệt”, có nghĩa là bị các chứng như nổi mụn nhọt, bứt rứt khó ngủ, ợ nóng,… Thực tế là ăn ớt nhiều chắc chắn sẽ gây các vấn đề trên, nên có thể nói ăn ớt nhiều sẽ gây nóng trong người.
  • Ăn ớt nhiều gây hại gì? – Vị cay của ớt có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày, tá tràng, làm nặng thêm tình trạng bệnh ở những người bị hội chứng đại tràng kích thích, hoặc trào ngược dạ dày. Một số nghiên cứu cho biết ăn ớt cay nhiều và kéo dài còn tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Một số người ăn nhiều ớt còn bị lở miệng, lưỡi nên cần hạn chế. Ngoài ra, hiện nay có tình trạng ớt bột được nhuộm màu Sudan có thể gây ung thư. Ớt bột chế biến và bảo quản không tốt cũng có thể bị mốc (không nhìn thấy) sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư.
Tin tức khác:
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì
Bị táo bón nên ăn gì?
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón
Mật ong bảo quản để được bao lâu?
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
Mật ong để được bao lâu?
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không
Ăn chuối nhiều có tốt không?
Ăn nghệ nhiều có tốt không?