Mật ong bảo quản để được bao lâu?

Mật ong để được bao lâu?

Mật ong đã được sử dụng từ rất, rất lâu, ở cả phương Tây lẫn phương Đông. Mật ong được sử dụng trong thực phẩm cũng như trong dược phẩm. Bằng chứng là người ta đã khám phá ra những hình vẽ về việc thu hoạch mật ong được vẽ trên vách đá ở các hang động từ hàng ngàn năm trước. Và mật ong vẫn được sử dụng đến ngày nay, với những bằng chứng về tác dụng có lợi của mật ong đã được khoa học chứng minh.

(Đọc bài “Mật ong có tác dụng gì?” để biết thêm những công dụng tuyệt vời của mật ong)

Mật ong để được bao lâu?

Một số nhà khảo cổ đã tìm thấy mật ong còn nguyên vẹn giá trị sử dụng trong các kim tự tháp, và tuổi của nó được xác định lên đến hàng ngàn năm.

Vì sao mật ong lại có thể tồn tại và giữ nguyên giá trị sử dụng của nó lâu đến vậy?

  • Thứ nhất, bản thân mật ong chứa hàm lượng đường rất cao, lượng nước thấp. Chính hàm lượng đường cao trong mật ong tránh cho mật ong khỏi bị vi sinh vật phát triển gây hư hỏng. Lượng nước thấp trong mật ong, cũng như nhiệt độ thấp (trong kim tự tháp) hơn rất nhiều so với độ tối ưu để vi sinh vật phát triển, cũng tránh cho mật ong khỏi bị lên men, nấm mốc và phân hủy. Vi khuẩn hay nấm mà rơi vào mật ong thì cũng chỉ có đường chết chứ không thể tồn tại, nói gì đến phát triển và gây hại.
  • Thứ hai là điều kiện bảo quản. Mặc dù thời tiết ở Châu Phi nóng bức khắc nghiệt, nhưng trong các kim tự tháp thì nhiệt độ và độ ẩm lại được duy trì khá ổn định ở mức thấp. Mật ong được bảo quản trong lọ kín, tránh nước, tránh nhiệt độ cao nên luôn bảo toàn được tính chất của nó, dĩ nhiên một số thành phần trong mật ong có thể bị oxy hóa làm đổi màu (sậm hơn) nhưng chưa có bằng chứng về tác hại của mật ong sậm màu.
  • http://www.khoelavang.com/mat-ong-de-duoc-bao-lau/
Tin tức khác:
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì
Bị táo bón nên ăn gì?
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
Mật ong để được bao lâu?
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không
Ăn ớt nhiều có hại không?
Ăn chuối nhiều có tốt không?
Ăn nghệ nhiều có tốt không?