Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không

Bà bầu cần “nạp” dinh dưỡng để con khỏe mạnh. Bà bầu hay thèm ăn nhiều thứ. Bà bầu phải kiêng thứ này, thứ kia. Bà bầu ăn trứng vịt lộn sinh con dễ bị hen, hay ăn trứng vịt lộn sinh con nhiều tóc… vân vân và vân vân. Cái nào cũng có thể đúng, luôn kèm mặt trái của nó. Ăn nhiều cũng có hại, mà kiêng khem quá cũng không tốt. Câu trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không? cũng vậy.

Trước hết cần biết rằng trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dinh dưỡng: ~180kcal, ~13g protein, ~12g lipid, 80mg canxi, 212mg phốt pho, một ít các loại vitamin A, B, sắt, beta carotene,… Vì vậy, trứng vịt lộn là tốt cho sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, trong trứng vịt lộn cũng có nhiều cholesterol, lại là thứ mà không phải ai cũng có thể chấp nhận.

Rõ ràng, với hàm lượng các chất dinh dưỡng như vậy, trứng vịt lộn cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu:

  • Protein và lipid góp phần vào sự phát triển của thai nhi.
  • Canxi vô cùng cần thiết cho cả mẹ và bé. Trong quá trình mang thai, nhu cầu canxi cho cả mẹ và bé từ 800-1.500mg mỗi ngày, tùy vào mỗi giai đoạn. Nếu thiếu thì hệ xương của thai nhi không thể phát triển tốt, cũng như mẹ sẽ thiếu hụt canxi dẫn đến răng yếu, xương yếu,… Phần lớn các thai phụ đều phải uống bổ sung canxi trong quá trình mang thai theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Sắt, vitamin A là không thể thiếu để thai nhi hoàn thiện cả về thể chất và trí não.
  • Đọc thêm tại http://www.khoelavang.com/?p=1385
Tin tức khác:
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì
Bị táo bón nên ăn gì?
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón
Mật ong bảo quản để được bao lâu?
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
Mật ong để được bao lâu?
Ăn ớt nhiều có hại không?
Ăn chuối nhiều có tốt không?
Ăn nghệ nhiều có tốt không?