Những lợi ích từ quả Nho mà bạn chưa biết |
Quả nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus. Ngoài ra trong quả nho còn chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, có tác dụng thải độc tố... từ lâu nho đã được chứng minh là một loại quả chứa nhiều chất bổ có lợi cho sức khỏe.
Cứ 100g thịt quả nho sẽ cho 71 calo, 10 - 12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C (18% nhu cầu hàng ngày). Nếu chỉ nhằm cung cấp sinh tố C từ nho thì mỗi ngày phải ăn khoảng 500g.
Thịt nho ăn dễ tiêu, giải khát, thông tiểu và lợi mật. Trong quả nho chứa polyphenol, lượng vitamin C dồi dào có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do giúp giảm các nếp nhăn, tăng cường sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loài virus. Đặc biệt, trong quả nho còn chứa rất nhiều đường glucose và fructose dễ hấp thụ, cung cấp cho cơ thể lượng đường cần thiết, giải phóng năng lương nhằm phục vụ quá trình trao đổi chất trong cơ thể. - Hạt nho : Trong lớp vỏ mỏng của hạt nho, người ta tìm thấy các chất resveratrol có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể. Đặc biệt, trong cao làm từ hạt nho có chứa chất proantho-cyanidin, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và quá trình lão hóa sớm. Hơn thế nữa, chất proantho-cyanidin đã được chứng minh là có thể ức chế tế bào ung thư, phòng được bệnh do virus gây ra, kháng virus herpes, bại liệt.
- Vỏ nho :
Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất có khả năng kháng khuẩn, đào thải chất độc trong cơ thể. So với nước ép bưởi, cam, cà chua và táo, nước ép nho có hoạt tính kháng oxy hóa mạnh gấp 3 lần.
Nước ép từ nho :
Uống 1 ly nước ép nguyên chất từ quả nho đỏ hay tím sẫm rất tốt cho chức năng tim. Nước ép nho đỏ có ảnh hưởng trực tiếp lên phản ứng đông máu, vừa làm tăng nồng độ các chất kháng oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch. Liều thuốc giải độc từ nho : Đặc biệt, nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể. Nho giúp gan quét đi lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước, kali cao (có tác dụng lợi tiểu), giàu chất xơ (thúc đẩy quá trình tiêu hóa) làm tăng khả năng thải độc của loại quả giàu dinh dưỡng này. Nho một loại thuốc quý từ thiên nhiên : Chữa bệnh hen suyễn Nho có khả năng chữa khỏi bệnh hen suyễn vì nho có thể khắc phục hậu quả của cơn hen. Tại Ai Cập, người bị hen suyễn được khuyên ăn quả nho vì nó có tác dụng làm giảm hen suyễn. Điều trị táo bón Nho có chứa cellulose, axit hữu cơ và đường một thực phẩm nhuận tràng giúp điều trị táo bón. Do đó, nho có thể giải quyết được vấn đề táo bón mạn tính. Chữa chứng đau nửa đầu Cách hiệu quả nhất để loại bỏ chứng đau nửa đầu là bạn nên dùng nước ép nho chín vào mỗi buổi sáng sớm hàng ngày. Ngăn ngừa các bệnh về tim Nho đỏ ngăn ngừa cục máu đông bằng cách thúc đẩy mức độ nitric oxide trong máu. Nó cũng là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm mức cholesterol LDL giúp tránh được những tắc nghẽn mạch máu. Đối với những trường hợp bệnh tim có thể thêm nho vào chế độ ăn để làm giảm các cơn đau và đánh trống ngực. Làm giảm chứng khó tiêu Ăn nho làm giảm kích ứng dạ dày cũng như chứng khó tiêu. Vì nó là một thức ăn nhẹ, nó cũng có thể giúp đỡ trong việc chữa rối loạn tiêu hóa.
Tránh mệt mỏi Trong nho có chứa rất nhiều hàm lượng sắt, vì vậy uống nước ép nho sau một buổi tập luyện hoặc khi mệt mỏi sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi. Ngăn ngừa mất thị lực Khi bạn già đi, tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng dần dần. Giai đoạn này được gọi là thoái hóa điểm vàng, là một mất mát liên quan đến tuổi của thị lực. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách ăn 3 khẩu phần nho hàng ngày vì nó sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng 36%. Làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho là hai chất dinh dưỡng chống ung thư. Nó giúp việc hấp thụ vitamin C mà duy trì các mô liên kết khỏe mạnh trong cơ thể. Bioflavonoids giảm sự phát triển của tế bào ung thư và cũng giúp tiêu diệt chúng trong.
Vì vậy, nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch cơ thể. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao - những người cần nhiều năng lượng. Nguồn : vuikhoemoingay |
Tin tức khác: |
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017 |
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì |
Bị táo bón nên ăn gì? |
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón |
Mật ong bảo quản để được bao lâu? |
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh |
Mật ong để được bao lâu? |
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không |
Ăn ớt nhiều có hại không? |
Ăn chuối nhiều có tốt không? |