Bệnh thận nên ăn gì và không nên ăn gì? |
Nói chung, thận có thể mắc phải các chứng bệnh sau: viêm thận, viêm ống thận, sỏi thận, suy thận. Các bệnh về thận đều nguy hiểm hoặc có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, việc quan trọng cần làm là được khám bởi bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp. Tuy nhiên, việc ăn uống khi bị bệnh thận cũng được khá nhiều người quan tâm. Trường hợp bị sỏi thận thì bạn tìm đọc thêm bài “Người bị sỏi thận nên ăn gì và kiêng ăn gì?”
Những trường hợp còn lại về bệnh thận, nên ăn gì và không nên ăn gì, cần quan tâm những vấn đề gì khi ăn uống? Theo quan điểm giải phẫu học Tây y thì “thận” chính là 2 quả thận, có tác dụng lọc máu thải chất bã ra ngoài theo nước tiểu, duy trì cân bằng điện giải, pH và nội tiết, đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Khi bệnh thận thì khả năng lọc máu bài tiết chất bã của thận không còn tốt, mô thận bị suy giảm, tỉ lệ nhiều trên 75% thì gọi là suy thận.
|
Tin tức khác: |
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017 |
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì |
Bị táo bón nên ăn gì? |
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón |
Mật ong bảo quản để được bao lâu? |
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh |
Mật ong để được bao lâu? |
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không |
Ăn ớt nhiều có hại không? |
Ăn chuối nhiều có tốt không? |