Đàn ông yếu tinh trùng nên ăn gì

Những ai quan tâm tới vấn đề này có lẽ đang thực sự lo lắng về khả năng có con của mình. Có người sắp cưới cũng quan tâm đến vấn đề này, vì lúc thanh niên trai tráng ăn uống sinh hoạt không hợp lý nên lo. Người có vợ nhưng lâu rồi chưa thể có con cũng lo. Nói chung muôn hình vạn trạng. Đối với nam giới thì tinh trùng ít hoặc yếu tinh trùng đều làm cho khả năng thụ thai suy giảm, khó có con.

Với xét nghiệm tinh dịch đồ và dựa vào chuẩn tinh dịch đồ bình thường của WHO, bạn có thể biết được liệu khả năng có con của mình có bình thường không. Theo chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) năm 2010 thì tinh dịch đồ bình thường sẽ có ≥1,5ml tinh dịch, mật độ tinh trùng ≥15 triệu/ml, tỉ lệ di động tiến tới ≥32%, tỉ lệ sống ≥58% và hình dạng bình thường ≥4%. Khi các chỉ số xét nghiệm tinh dịch đồ của bạn dưới mức chuẩn nêu trên thì được gọi là tinh trùng ít hoặc yếu.

Các nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu hay ít là gì?

Bạn bè nhiều khi đùa nhau là “của mày” có còn bơi được không hay đứt đuôi hết rồi, nhưng thực ra đùa mà đúng. Tinh trùng cần có hình dạng bình thường, khỏe mạnh để sống và di động tốt, ngoài yếu tố mật độ tinh trùng và lượng tinh dịch.
Rõ ràng, với những nguyên nhân về y khoa như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn,… thì chắc chắn bạn cần được thăm khám để có hướng điều trị tích cực và đúng bệnh thì mới mong lấy lại bản lĩnh đàn ông và… có con.
Phần còn lại, không ai khác có thể giúp bạn, ngoài bạn:

  • Lưu ý môi trường sống, làm việc trong lành, hạn chế ô nhiễm, tránh nóng bức quá độ và thường xuyên, đặc biệt là tránh nóng cho “nhà máy sản xuất tinh binh” (tinh hoàn), ví dụ như xông hơi, lái xe nhiều giờ liên tục, mặc quần chật bó, dầy nóng,… thì mới mong có đủ lượng và chất của tinh binh.
  • Duy trì cân nặng cơ thể ở mức hợp lý (BMI khoảng 20-25)
  • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và vừa sức, tránh căng thẳng, stress, tránh rượu bia, thuốc lá, chất gây nghiện.
  • Ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng, cả đa lượng (đạm, bột đường, béo, rau củ quả) cũng như vi lượng (vitamin và khoáng chất) giúp nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng chống lại bệnh tật, khi đó thì “chuyện kia” cũng tốt. Một con ngựa hom hem thì khó mà “leo núi” khỏe được!!!

Câu hỏi đầy đủ cần đặt ra là yếu tinh trùng hoặc ít tinh trùng nên ăn gì hay không nên ăn gì?
Đọc thêm tại http://www.khoelavang.com/yeu-tinh-trung-nen-an-gi/

Tin tức khác:
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì
Bị táo bón nên ăn gì?
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón
Mật ong bảo quản để được bao lâu?
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
Mật ong để được bao lâu?
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không
Ăn ớt nhiều có hại không?
Ăn chuối nhiều có tốt không?