Uống nước dừa nhiều có tốt không

Nước dừa không chỉ là loại nước giải khát ngon miệng mà còn là nguồn bổ sung các loại vi chất dinh dưỡng từ thiên nhiên. Nước dừa được nhiều người lựa chọn làm thức uống hàng ngày. Vậy uống nước dừa có tác dụng gì, và uống nước dừa nhiều có tốt không?

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng nước dừa có thể được dùng làm dịch truyền để bổ sung nước và điện giải cho cơ thể trong trường hợp không có sẵn nước muối y khoa. Thực tế là trong giai đoạn chiến tranh thì nước dừa, với vai trò đó của mình, đã góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa cho thương binh. Đó là vì nước dừa là thứ nước tự nhiên tinh khiết, chứa muối khoáng giúp bổ sung điện giải, bổ sung nước, vitamin và năng lượng (đường) cho cơ thể.

Nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng của nước dừa cho thấy, nước dừa chứa đến 95% là nước, khoảng 4% là carbohydrate, lượng nhỏ protein và béo (tổng cộng dưới 1%), lượng rất nhỏ các vitamin và khoáng chất (dưới 10% nhu cầu hàng ngày của cơ thể trong 100ml nước dừa), bao gồm các loại như B1, B2, B3, B5, B6, B9, choline, vitamin C, calcium, sắt, magiê, mangan, photpho, kali, natri, kẽm selen,…

Đọc thêm tại Uống nước dừa nhiều có tốt không

Tin tức khác:
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì
Bị táo bón nên ăn gì?
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón
Mật ong bảo quản để được bao lâu?
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
Mật ong để được bao lâu?
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không
Ăn ớt nhiều có hại không?
Ăn chuối nhiều có tốt không?