Uống mật ong đúng cách như thế nào?

Phân biệt mật ong thật hay giả?

Nhiều người cho rằng mật ong tự nhiên tốt hơn mật ong nuôi, hoặc nhìn màu sắc, dùng mẹo để đánh giá mật thật, mật giả. Ví dụ như mật có lắng đường dưới đáy là giả, hay nhúng cọng hành vào mật nếu héo là mật thật,… Những kinh nghiệm kiểu như vậy có thể đúng, xét một cách khoa học thì rất khó để xác định đâu là giả, đâu là thật chỉ bằng mắt thường hoặc kinh nghiệm truyền miệng, nên tốt nhất là mua mật ong từ các nhà sản xuất, cung cấp uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Thành phần của mật ong?

Mật ong do ong thợ đi hút mật hoa về và chế biến mà thành. Mật ong khác nhau tùy thuộc vào loại ong mật, tùy thời kỳ lấy mật và tuỳ vào loại hoa mà nó hút mật mang về. Trong mật ong luôn có lẫn phấn hoa của loại cây mà ong lấy mật, căn cứ trên đó mà người ta có thể biết mật ong đó lấy từ hoa gì hay của vùng nào.

  • Mật ong thường có các loại đường: khoảng 65-70% glucoza và levuloza, 2-3% sacaroza. Nếu ong được nuôi bằng mật mía thì tỉ lệ sacaroza sẽ cao hơn, tới 10%, hoặc hơn nữa.
  • Nước chiếm 15-20% trong mật ong.
  • Muối vô cơ, acid hữu cơ (formic, acetic, tactric, malic), men tiêu hóa chất béo (lipaza), men tiêu hóa chất bột (amylaza), men tiêu hóa đường (invectin), một ít tinh bột, protid, sáp, sắc tố, chất thơm, phấn hoa.
  • Một số loại mật có thêm acid pantothenic, acid nicotinic, aceticolin, vitamin A, D, E.

Đọc thêm: http://www.khoelavang.com/mat-ong-co-tac-dung-gi/

Tin tức khác:
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì
Bị táo bón nên ăn gì?
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón
Mật ong bảo quản để được bao lâu?
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
Mật ong để được bao lâu?
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không
Ăn ớt nhiều có hại không?
Ăn chuối nhiều có tốt không?