Ăn gì để có nhiều tinh trùng và cho tinh trùng khỏe?

Ăn gì để có nhiều tinh trùng và cho tinh trùng khỏe?

Đây là dạng “thắc mắc không biết hỏi ai” của rất nhiều đấng mày râu. Thực ra đây là vấn đề không của riêng ai, từ các ông “béo bụng” hay nhìn có vẻ “ốm yếu” đến những chàng cơ bắp lực lưỡng, râu ria tốt, từ ông lớn tuổi cho đến các chàng thanh niên, đều có thể gặp phải.

Đây là vấn đề khác hẳn so với việc “trên bảo dưới không nghe”, thực chất là rối loạn cương dương hay bất lực. “Trên bảo dưới không nghe” dẫn đến việc “khóc ngoài quan ải”, tức là xuất tinh khi chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo, thì thực tế là vẫn có khả năng có con, còn ít tinh trùng hay tinh trùng yếu thì khả năng có con lại thấp, tựu chung đều làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Theo chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) năm 2010 thì tinh dịch đồ bình thường sẽ có ≥1,5ml tinh dịch, mật độ tinh trùng ≥15 triệu/ml, tỉ lệ di động tiến tới ≥32%, tỉ lệ sống ≥58% và hình dạng bình thường ≥4%. Nếu các chỉ số này của bạn thấp hơn chuẩn này thì gọi là tinh trùng yếu hoặc ít tinh trùng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ít tinh trùng hoặc tinh trùng yếu, bao gồm: bị nhiễm trùng, quai bị, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn, rối loạn nội tiết, xuất tinh ngược dòng, môi trường sống bị ô nhiễm, stress, dinh dưỡng kém, lao động nặng nhọc trong môi trường nóng bức, lạm dụng rượu bia thuốc lá, chất kích thích, thể trạng suy nhược, sức khỏe kém,…
http://www.khoelavang.com/an-gi-de-co-nhieu-tinh-trung-khoe/

Tin tức khác:
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017
Ăn nhiều bơ có tác dụng gì
Bị táo bón nên ăn gì?
Món ăn gì tốt cho người bị táo bón
Mật ong bảo quản để được bao lâu?
Ngừa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
Mật ong để được bao lâu?
Bà bầu ăn nhiều trứng vịt có tốt không
Ăn ớt nhiều có hại không?
Ăn chuối nhiều có tốt không?